LỊCH SỬ BÚN QUẬY

 

Bún Quậy  – món ăn địa phương (Local food) của người Phú Quốc do Kiến Xây khai sinh.

Theo chân gia đình Chúng tôi, món Bún Tôm miền trung được trình bán tại Phú Quốc, thành phần đơn giản và giá 2.000đ/1 tô những năm 1995-1996
Trong suốt quảng thời gian gần 17 năm sau đó, có cũng gần chục cửa hàng tương tự mở cửa nhưng vì lí do riêng của Họ nên đóng cửa tất cả – CÓ thể nói Chúng tôi độc quyền món này đến năm 2012

Khoảng thời gian độc quyền ấy, chúng tôi điều chỉnh khẩu vị theo số đông khách hàng, đa dạng nguyên liệu theo đặc trưng của vùng biển Phú Quốc, thay đổi cách dùng & dẫn dắt mọi người ăn kèm với nước chấm không giống món bún nào è> tất cả đã tạo ra một LINH HỒN khác. Chính linh hồn này cùng sự nhạy bén của người dân Phú Quốc, Họ tự đặt cho món ăn của Chúng tôi là ” BÚN QUẬY“. Cái tên Bún Quậy rất mạnh mẽ, nó đánh thắng cái tên truyền thống không còn hợp nữa. BÚN QUẬY ra đời như vậy tại gia đình Chúng tôi-
…..

Ngày đó Chúng tôi chưa để bảng hiệu, tất cả đều truyền miệng nên người Phú Quốc gọi là Bún Quậy còn người đất liền gọi  là Bún Quậy Phú Quốc, mãi đến năm 2015 khi sự tràn lan các cửa hàng tương tự mọc lên, Chúng tôi đã chọn cho mình 1 cái tên riêng là KIẾN XÂY.

Ngày nay, Bún Quy đã có ở nhiều nơi với nhiều thương hiệu khác KIẾN XÂY. Mỗi nơi mỗi vị, bán giống hệt, bán khác chút, bán sáng tạo, và có thể là bán hơn tất cả, nhưng tất cả sẽ góp phần làm dài và rộng cuốn sử Bún Quậy đang viết.

 

KIẾN XÂY – GIA ĐÌNH GẤP VẠN THÀNH VIÊN

 

*Kiến – Xây : ý KIẾN-XÂY dựng để phát triển: dù đó là ý kiến động lực hay phê bình đều được khai thác vì mục đích chung.
🔈*Kiến Xây: Kiến xây tổ, một loài động vật nhỏ có 1 hoạt động bình thường, rất bình thường nhưng sự tích góp và tinh thần đoàn kết cao: gia đình chúng ta là một tập thể như vậy trong đó bạn chính bạn là thành viên – điều kiện cần, cũng chính bạn có thể trở thành trụ cột trong tương lai nếu bạn thực sự đáp ứng các điều kiện đủ.
🔈*Kiến – Xây: Tên một Khoa của trường Đại Học Văn Lang: NƠI BỔ SUNG KIẾN THỨC NGHỀ NGHIỆP CHO ANH EM GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI cũng như có thể ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ là một trong những thành viên Kiến Xây chúng ta.
🔈*Kiến trong kiến tạo, sáng kiến do Chúng tôi Khai sinh. Kiến là luôn luôn lắng nghe ý kiến, Kiến là luôn bồi dưỡng kiến thức.

🔈*Xây: tính từ mang ý nghĩa muốn tốt hơn, hoàn thiện hơn, tương tự Xây trong từ xây dựng
*Về dấu trong cụm từ Kiến Xây: sắc của sắc bén, của tiến lên🛫✈️✈️, của biểu đồ phát triển; dấu mũ của cái ô ☔☂️⛱️che chở, đùm bọc lẫn nhau. Hơn thế nó còn ẩn chứa 10% ý nghĩa chúng tôi chưa bật mí vì đó là suy nghĩ mang tính rất cá nhân.

Câu solgan

Tất cả mọi người đã từng đến Kiến Xây và cả chúng tôi gọi chung là thành viên của một đại Gia Đình.
🔈*Môi trường của gia đình: Hỗ trợ, giúp đỡ và vui vẻ tự phục vụ
🔈*Khách Hàng năng- chủ động, thân thiện, sẻ chia công việc như thành viên một Gia đình, bếp là nội trợ.
==> 2 ý trên hàm ý rằng Ở Kiến Xây là một nhà, là phong cách tự phục vụ, trừ khi khả năng bị hạn chế ( tật, người già, trẻ Em, đau tay, chân…)
🔈* Đây là gia đình có số Thành Viên không giới hạn với bội số của “vạn lần”,

Dẫn dắt khách hàng tại sao chọn Kiến Xây

 

VÌ SAO TÔI CHỌN KIẾN XÂY

+ Họ làm, Họ tìm hiểu và Họ coi bạn là thành viên

+ Đến Kiến Xây bạn sẽ năng- chủ động, thân thiện , biết sẻ chia,

+ Kiến Xây xem Họ là Nội trợ, xem Tôi  là Thành viên trong gia đình Họ, Hơn thế, bằng trái tim, Kiến Xây tự hào và cho rằng Tôi rất thông minh khi Tôi chọn Họ.

+ Tôi biết rằng Kiến Xây khai sinh ra món Bún Quậy nên Họ xứng đáng để Tôi tìm đến hơn bất cứ ai hết- Đó là phương châm, là cách sống của con người Tôi

“Vượt qua mọi giới hạn cấp bật, thử vào Kiến Xây một ngày tâm trạng u sầu, tập trung nhìn sự chăm chỉ, sự nhiệt tình, tính cẩn trọng và sự cố gắng của tất cả, tất cả sẽ làm ta thấy con người gần nhau hơn”